Tin tức chung

Thông báo #5: ZetaFly

Thông báo #5: ZetaFly

Bởi Admin User -
Số lượng các câu trả lời: 0
Xin chào!
Mình là Trần Anh Chính, người tạo ra ZetaFly.com.
Mình tạo ra ZetaFly với mong muốn xây dựng lên một môi trường học tập, nơi thầy cô giáo được cung cấp những công cụ dạy học phù hợp với thời đại mới, và các bạn học sinh có một không gian tự do học tập.

Những nguyên tắc không đổi
ZetaFly được kế thừa từ lms.trananhchinh.com, và tiếp tục kiên trì với 03 nguyên tắc không đổi:
 • Nguyên tắc 1. Các khóa học trên ZetaFly.com miễn phí vĩnh viễn. Mọi hình thức thu phí, theo cách này hay cách khác, đều không được chấp nhận
 • Nguyên tắc 2. Tài liệu được tạo ra và chia sẻ trên ZetaFly.com thuộc sở hữu của Tác giả, không thuộc sở hữu của ZetaFly.com
 • Nguyên tắc 3. ZetaFly.com thuộc sở hữu của Trần Anh Chính, toàn bộ các vấn đề của ZetaFly do Trần Anh Chính quyết định, những quyết định này KHÔNG được phép vi phạm Nguyên tắc 1 và Nguyên tắc 2 ở trên./.
Đối với các thầy cô

ZetaFly được xây dựng trên nền tảng Moodle, được cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích cho việc dạy học. Các thầy cô có thể tạo nên các khóa học với rất nhiều các chức năng tuyệt vời như:


 • Tải lên các file bài giảng lên trang web, để mọi học sinh có thể tải về xem
 • Tạo các trang bài viết ngay trên web để học sinh tiếp cận nội dung bài học
 • Tải lên các nội dung học tập có tính tương tác cao như file chuẩn SCORM hoặc sử dụng phần mềm H5P với hàng chục tính năng thú vị.
 • Tạo các bài tập dạng Quiz với đa dạng chủng loại: Trắc nghiệm nhiều đáp án, đúng/sai, kéo/thả, điền khuyết, nối câu ...
 • Và nhiều tính năng nữa mà Admin chưa thành thạo ...


Tất nhiên, ở ZetaFly không chỉ có màu hồng! Để sử dụng thành thạo các kỹ thuật trên, có thể khiến các thầy cô mất khá nhiều thời gian để tiếp cận. Một số kỹ thuật cần được cập nhật có thể kể đến như:

 • Có hiểu biết một chút về Latex
 • Có hiểu biết một tí xíu về HTML
 • Biết dùng 1 phần mềm nào đó để tạo nội dung chuẩn SCORM, ví dụ như Ispring Suite
 • Có một tinh thần yêu nghề, cầu thị, và khai phóng. Chúng ta không thể yêu cầu học sinh TỰ HỌC nếu như chúng ta không có khả năng tự học, đúng không các thầy cô?

Để xây dựng những khóa học có chất lượng, cần phải tập hợp được công sức của rất nhiều người! Vì điều đó, ZetaFly rất mong được sự giúp đỡ của càng nhiều thầy cô càng tốt.

ZetaFly chỉ thực sự có ý nghĩa, nếu được xây dựng bởi rất nhiều thầy cô giáo!

Đối với các bạn học sinh

ZetaFly được xây dựng với mục đích phi lợi nhuận, các nội dung học tập sẽ được chia sẻ miễn phí đến các bạn. Vì điều đó, mình xin khẳng định các bạn có thể yên tâm sử dụng những nội dung học tập một cách lâu dài.

Trong một xã hội biến đổi chóng mặt như hiện nay, việc thụ động trông chờ vào những kiến thức được ban phát (một cách thụ động) là không hợp lý! Vì điều đó, ZetaFly mong muốn các bạn học sinh có thể tự xây dựng tinh thần TỰ HỌC

ZetaFly sẽ phấn đấu để là địa chỉ tin cậy, luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình tự học!

Đối với các nhà tài trợ

Kính gửi các nhà tài trợ (hoặc là nhà tài trợ trong tương lai gần). Tôi biết rất nhiều người đọc bài viết này, đang ngày ngày thở dài ngao ngán cho giáo dục nước nhà. Tôi xin được đồng cảm với quý vị, vì tôi cũng thở dài liên tục 🙃

Hàng trăm ngàn tỉ đồng được đổ ra để thay sách, cải cách, đổi mới ... và vô vàn những công việc vĩ mô, mà một anh giáo làng như tôi không sao hiểu được.

Để cải tiến công việc dạy học, tôi chỉ đang làm một công việc rất giản đơn: mang những công cụ tốt hơn đến với các thầy cô giáo, để các thầy cô xây dựng bài giảng một cách lâu dài và miễn phí. Và những thành quả đó, sẽ được đến với học sinh, cũng lâu dài và miễn phí.

Để thực hiện được công việc đó, không cần đến hàng trăm ngàn tỉ đồng. Mỗi người chỉ cần góp 5k, 10k VNĐ cũng đủ để tôi xây dựng và duy trì ZetaFly phát triển và tăng trưởng ổn định! 

Mong rằng ZetaFly sẽ trở thành một trường học hạnh phúc, thay vì một hành tinh xa xôi!

Hà Nội, mùa thu 2023